Menu

Quận Bắc Từ Liêm Ngày Càng Đổi Mới Hiện Đại

Quận Bắc Từ Liêm Ngày Càng Đổi Mới Hiện Đại. Quả đúng như vậy, hiện nay quận bắc từ liêm được đầu tư rất lớn về xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều hạng mục quan trọng đang được thi công, nhiều chung cư mới mọc lên như khu Ciputra, khu ngoại giao đoàn ngay sát Công Viên Hòa Bình, rồi khu thành phố giao lưu, khu đô thị tây hồ tây.

Quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm Có Rất Nhiều Trường Đại Học Trên Địa Bàn

Đúng vậy trên địa bàn quận Nam Từ Liên có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, hay các trường dạy nghề, điển hình như trường Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân, Học Viện Tài Chính, Đại Học Mỏ Địa Chất, Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Điện Lực, Trường Cao Đẳng Du Lịch.

Ngoài các Học Viện, Trường đại học, trường cao đẳng ra trên địa bàn quận còn có nhiều cơ quan của nhà nước, mà cơ quan chính phủ cao cấp nhất đóng trên địa bàn là Bộ Công An, còn lại rất nhiều cơ quan ngang bộ và sở ngành đặt trụ sở tại quận Bắc Từ Liêm.

Ngoài các ngành đào tạo và cơ quan hành chính ra, quận từ liêm cũng phát triển kinh tế và y tế rất mạnh mẽ, về kinh tế hiện nay quận đang dần đô thị hóa xóa bỏ các vùng còn mang tính chất nông nghiệp không hiệu quả trên địa bàn, hình thành các vùng công thương mang lại giá trị cao và bền vững cho người dân, về chăm sóc y tế trên địa bàn quận có Bệnh Viên E là một công những bệnh viện lớn nhất và hiện đại nhất của quận và cực kỳ nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội.

Quận Bắc Từ Liêm 2

Quận Bắc Từ Liêm Có Con Đường Hiện Đại Và Đẹp Nhất Thủ Đô

Đó chính là con đường Phạm Văn Đồng nối liền từ phía nam đầu cầu Thăng Long tới ngã tư Cầu Giấy, Xuân Thủy là con đường được chính phủ đặc biệt quan tâm và chú trọng đầu tư nâng cấp cải tạo và mở rộng, trở thành con đường kiểu mẫu của Việt Nam.

Chắc các bạn còn nhớ con đường Phạm Văn Đông Này một thời là nỗi khổ của những người tham gia giao thông trên con đường này đúng là một cực hình. Là đường vành đai 3 nên thường xuyên có xe ben cỡ lớn trở cát  lưu thông, và thường xuyên gây rơi vãi cát ra đường gây bụi mù mịt, ngoài ra nỗi ám ảnh tắc đường do đường nhỏ hẹp và thêm ý thức người tham gia giao thông kém, cho nên con đường này diễn ra tắc đường thường xuyên trong ngày.  Ngoài ra trên đường Phạm Văn Đồng còn có nhiều ngã tư ngã ba cho nên tình trạng này là rất bất cập.

Nhưng hiện nay sau cải tạo, mở rộng và làm mới, con đường này lại trở thành con đường to rộng, thông thoáng và là đường đẹp kiểu mẫu của thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Từ đây các bạn muốn di chuyển tới Công Viên Hòa Bình cũng rất thuận lợi và an toàn, cũng như rút ngắn thời gian hành trình của mình là không lo ngại về vấn đề tắc đường nữa.

Quận Bắc Từ Liêm 1